Recent posts

#11

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

เขาใหญ่ เป็นธรรมชาติที่มีชื่อเสียงที่สุด และเป็นเขาที่มีความสำคัญต่อโลกด้วย เพราะมีขนาดที่ใหญ่ เป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ ทั้งพืชและสัตว์ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติอีกด้วย คนที่อยากจะสัมผัสกับธรรมชาติแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ มาที่เขาใหญ่ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน อีกอย่างนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีด้วย ยิ่งคนที่อยู่ในเมือง อยู่ในกรุงเทพ หาโอกาสใกล้ชิดกับธรรมชาติได้ยาก คงไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่าเขาใหญ่แล้ว ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงก็ถึง

ที่เขาใหญ่มีแหล่งท่องเที่ยวให้เลือกเที่ยวหลายแบบ โดยเฉพาะแนวธรรมชาติ ที่มีความสมบูรณ์ที่สุด ทั้งอ่างเก็บน้ำ น้ำตก หน้าผา และเหว บอกเลยว่าวันเดียวคุณได้เที่ยวครบทุกแบบแน่นอน ต่างจากที่อื่น ที่เวลาไปเที่ยวน้ำตก ก็ได้ดูน้ำตกเท่านั้น แต่เขาใหญ่คุณได้ทุกอย่างเลย วันนี้เราก็มีรายละเอียดเกี่ยวกับเขาใหญ่มาฝากทุกท่านด้วย

เขาใหญ่มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ 
• น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกที่สวยงาม และสูงที่สุดบนเขาใหญ่ มองแล้วสวยงามมากๆ น้ำตกจากที่สูงลงมา ทำให้มองเห็นเป็นสายรุ้งด้วย
• น้ำตกเหวสุวัต เป็นน้ำตกที่เกิดจากการรวมกันของน้ำในลำห้วย ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ไม่ให้ลงเล่นน้ำแล้ว เพราะเกรงว่าจะเกิดอัตราย เป็นน้ำตกที่สวยอีกแห่งเลย
• น้ำตกผากล้วยไม้ เป็นน้ำตกที่นอกจากจะได้ดูความสวยงามของน้ำตกแล้ว ยังได้ชมความงามของกล้วยไม้อีกด้วย ถ่ายรูปสวยมากๆ
• ศาลเจ้าพ่อเข้าใหญ่ เป็นศาลที่คนมาเที่ยวเข้าใหญ่ทุกคนต้องมาสักการะ เพื่อขอพร และบันดาลโชคลาภให้กับชีวิต
• หอดูสัตว์ เป็นจุดที่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาชมสัตว์ลงมากินดินโป่ง จะมีสัตว์หลายชนิดเลยผ่านมาให้ได้เห็น

การเดินทาง
หากท่านเดินทางมาจากกรุงเทพ ใช้เส้นรังสิต-นครนายก จากนั้นใช้เส้นทางปราจีน-สระแก้ว แล้วก็ขึ้นเขาใหญ่ฝั่งปราจีน ข้ามมาฝั่งนครราชาสีมาได้เลย สถานที่เหล่านี้ อยู่ใกล้เคียงกัน ในอำเภอเดียวกันทุกที่

ค่าบริการในการเข้าชม
• เด็ก 10-50 บาท
• ผู้ใหญ่ 20-100
• ผู้สูงอายุ ฟรี
• นักบวช/ผู้พิการ/เด็กอายุน้อยกว่า 3 ปี ฟรี

ที่พักเขาใหญ่
หากท่านต้องการพักบนเขาใหญ่ สามารถเช่าบ้านพัก หรือว่ากางเต้นท์ก็ได้ มีให้เช่า ส่วนเรื่องอาหาร มีให้บริการเช่นกัน ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ที่บริการกางเต้นท์ แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนำขึ้นมาเอง เพราะสะดวกกว่า

สถานที่ตั้งของ เขาใหญ่
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ 11 อำเภอ ใน 4 จังหวัด ได้แก่ อำเภอปากช่อง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา; อำเภอนาดี อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอประจันตคาม อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี; อำเภอปากพลี อำเภอบ้านนา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก;และอำเภอแก่งคอย อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
#12
ราคาดี  8)
#13

คาวาซากินั้นเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่ผลิตรถออกมาหลากหลายเเบบ เเต่ถ้าเราจะพูดถึงรถจักรยานยนต์ความเร็วสูงเเนว Supernaked เเล้ว ตระกูล Z ของคาวาซากิก็ถือว่าเป็นหนึ่งในรถสไตล์นี้ก็ว่าได้ เเละสำหรับ Kawasaki Z H2 ด้วยเเล้วถือว่าเป็นรุ่นเรือธงของคาวาซากิเลยก็ว่าได้ เพราะมันพกพาทั้งสมรรถนะเครื่องยนต์ที่เเสนจะร้อนเเรงเเละรูปโฉมที่สวยงามบาดใจยามวิ่งบนท้องถนน

Kawasaki Z H2 มาพร้อมกับมิติตัวรถที่ใหญ่ ด้วยขนาดความกว้างอยู่ที่ 810 มิลลิเมตร ทางด้านความยาวอยู่ที่ 2,085 มิลลิเมตร เเละมีความสูงที่ 1,130 มิลลิเมตร โดยมีระยะห่างช่วงล้ออยู่ที่ 1,455 มิลลิเมตร ส่วนระยะห่างจากพื้นอยู่ที่ 140 มิลลิเมตร เเละมีความสูงของเบาะ 830 มิลลิเมตร ถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 19 ลิตร ทำให้มีน้ำหนักรวมสุทธิอยู่ที่ 239 กิโลกรัม เป็นอีกโมเดลของคาวาซากิที่มีขนาดใหญ่ทีเดียว

Kawasaki Z H2 นั้นมาพร้อมกับสมรรถนะเครื่องยนต์ที่เเรง ด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 998 ซีซี โดยเป็นเครื่องยนต์เเบบ Liquid-cooled, 4-stroke In-Line Four มีระบบวาล์วเเบบ DOHC, 16 valves ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก อยู่ที่ 76.0 x 55.0 มิลลิเมตร  อัตราส่วนแรงอัดอยู่ที่ 11.2 : 1 ส่วนระบบคลัทช์เป็นเเบบ  Wet multi-disc, manual โดยมีระบบส่งกำลัง 6-speed, return, dog-ring โดยมีระบบจุดระเบิดเป็นเเบบ Digital ส่วนระบบเชื้อเพลิงเป็นเเบบ Fuel injection ระบบท่อไอเสียเป็นเเบบ Kawasaki Supercharger โดยมีระบบสตาร์ทเป็นเเบบ Electric นับว่าเป็นรถอีกรุ่นที่สเปกเเรงไม่ใช่เล่น

เฟรมของ Kawasaki Z H2 นั้นเป็นเฟรมเเบบโครงตาข่ายที่ได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดี ร่วมกับระบบกันสะเทือน ที่ด้านหน้าจะเป็นระบบกันสะเทือนเเบบ Telescopic ส่วนระบบกันสะเทือนหลังเป็นแบบ Swingarm ในขณะที่ระบบเบรกด้านหน้าจะเป็นเเบบ Dual ø290 mm discs ส่วนระบบเบรกด้านหลังจะเป็นเเบบ Single ø226 mm disc โดยที่ยางหน้ามีขนาด 120/70ZR17 M/C (58W) ส่วนยางหลังมีขนาด 190/55ZR17 M/C (75W) หน้าจอเเสดงผลเป็นรูปเเบบใหม่ที่ขนาด 4.3 นิ้ว เเบบ all-digital TFT colour โคมไฟหน้ามีความสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวสวยงามเเละมี RAM AIRที่ด้านข้างทั้งสองข้างอีกด้วย รวมไปถึงไฟเลี้ยวทั้งสองข้างและไฟท้าย โดยตัวบอดี้มีสีเพียงเดียวคือสีดำ METALLIC SPARK BLACK / METALLIC GRAPHITE GRAY / MIRROR COATED SPARK BLACK (2020) ให้ความรู้สึกดุดันเป็นอย่างมาก

ส่วนราคาของ Kawasaki Z H2 นั้นเคาะราคาขายออกมากันที่เรท 917,200 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ร้อนเเรงไม่ใช่เช่น เเต่เมื่อเทียบกับสมรรถนะของตัวรถที่จะได้รับเเล้วก็ถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับคาวาซากิรุ่นนี้
#14

Kawasaki Ninja ZX-6R เป็นรถซูเปอร์สปอร์ตที่ได้รับการออกเเบบมาให้เหมาะกับผู้ขับขี่ในทุกระดับทักษะ เเละมอบความสนุกเร้าใจ ตื่นเต้นในทุกการขับขี่ เหนือชั้นด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์เเละรูปโฉมที่งดงาม สร้างให้ซูเปอร์สปอร์ตขนาดกลางๆ ของคาวาซากิรุ่นนี้เป็นที่จดจำเเละถวิลหามาครอบครองของเหล่าผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว

Kawasaki Ninja ZX-6R นั้นมีมิติของตัวรถที่น่าสนใจ โดยมีขนาดความกว้างอยู่ที่ 710 มิลลิเมตร ทางด้านความยาวอยู่ที่ 2,025 มิลลิเมตร เเละมีความสูงที่ 1,100 มิลลิเมตร โดยมีระยะห่างช่วงล้ออยู่ที่ 1,400 มิลลิเมตร ส่วนระยะห่างจากพื้นอยู่ที่ 130 มิลลิเมตร เเละมีความสูงของเบาะ 830 มิลลิเมตร ถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 17 ลิตร ทำให้มีน้ำหนักรวมสุทธิอยู่ที่ 196 กิโลกรัม ถือว่ามีขนาดไม่เล็กเลยทีเดียวสำหรับคาวาซากิขนาดกลางๆ รุ่นนี้

Kawasaki Ninja ZX-6R นั้นพกพาสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ร้อนเเรงไม่น้อย โดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 636 ซีซี ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เเบบ Liquid-cooled, 4-stroke In-Line Four มีระบบวาล์วเเบบ DOHC, 16 valves ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก อยู่ที่ 67.0 x 45.1 มิลลิเมตร  อัตราส่วนแรงอัดอยู่ที่ 12.9 : 1 ส่วนระบบคลัทช์เป็นเเบบ  Wet multi-disc, manual โดยมีระบบส่งกำลัง 6-speed, return โดยมีระบบจุดระเบิดเป็นเเบบ Digital ส่วนระบบเชื้อเพลิงเป็นเเบบ Fuel injection: ø38 mm x 4 with oval sub-throttles โดยมีระบบสตาร์ทเป็นเเบบ Electric เรียกว่าสมรรถนะสูงไม่เบาเลยทีเดียว

Kawasaki Ninja ZX-6R  มาพร้อมกับเฟรมเเบบ PERIMETER อลูมิเนียมปั๊มขึ้นรูป ซึ่งสร้างสมดุลด้านการควบคุมอันยอดเยี่ยม ฉับไว คล่องตัว นิ่งในช่วงกลางโค้งและสามารถเปลี่ยนไลน์การขับขี่ได้ตามต้องการ เเถมยังสัมผัสการทำงานของแซสซีได้อย่างแม่นยำอีกด้วย ทางด้านระบบกันสะเทือนหน้านั้นเป็นเเบบโช้คอัพหน้าจาก Showa ผสมผสานระหว่างระบบแบบ Separate Function Fork (SFF) แยกฟังก์ชั่นการทำงานและ Big Piston (BPF) ลูกสูบใหญ่  ส่วนระบบกันสะเทือนหลังนั้นจะเป็นเเบบ Bottom-Link Uni Trak, gas-charged shock with piggyback reservoir, compression and rebound damping and spring preload adjustability โดยระบบห้ามล้อหน้าเป็นเเบบ Dual semi-floating ø310 mm (x t5 mm) petal discs, Caliper- Dual radial-mount, monobloc, opposed 4-piston ส่วนระบบห้ามล้อหลังนั้นจะเป็นเเบบ Single ø220 mm (x t5 mm) petal disc , Caliper- Single-bore pin-slide, aluminium piston โดยมีขนาดยางหน้า 120/70ZR17M/C (58W) ส่วนขนาดยางหลัง 180/55ZR17M/C (73W) โดยมีเรือนไมล์ไฮเกรด ที่ดีไซน์ใหม่คุณภาพสูงมาพร้อมมาตรวัดรอบอนาล็อคขนาบด้วยสัญญาณไฟเตือนต่างๆบริเวณด้านข้าง ขณะที่อีกด้านเป็นไฟบอกตำแหน่งเกียร์และจอ LCD มัลติฟังก์ชั่น เพิ่มฟีเจอร์ใหม่อาทิ มาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิงและแสดงผลระยะทางที่วิ่งได้จากปริมาณน้ำมันในถัง โคมไฟหน้ามีความสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวสวยงาม รวมไปถึงไฟเลี้ยวทั้งสองข้างและไฟท้าย โดยทำงานด้วยระบบ LED ตัวรถได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ตัวบอดี้มี 4 สีมาให้เลือกกันทั้งสี LIME GREEN (2021), สี LIME GREEN (2020), สี METALLIC SPARK BLACK / METALLIC FLAT SPARK BLACK (2020) เเละสี LIME GREEN / EBONY / METALLIC GRAPHITE GRAY (2019

ราคาขายของ Kawasaki Ninja ZX-6R นั้นเคาะราคาขายออกมาหลายเรทราคา โดยหากเป็นสี LIME GREEN (2021) เเละสี LIME GREEN (2020) จะมีราคา 464,000 บาท เเต่หากเป็นสี METALLIC SPARK BLACK / METALLIC FLAT SPARK BLACK (2020) จะมีราคาขายที่ 443,500 บาท เเละสี LIME GREEN / EBONY / METALLIC GRAPHITE GRAY (2019) จะมีราคาขายที่ 459,000 บาท
#15

Triumph TIGER 900 RALLY นับว่าเป็นรถจักรยานยนต์เเนวแอดเวนเจอร์ของไทรอัมพ์ ที่ออกแบบมาเพื่อการผจญภัยบนทางวิบากอย่างเต็มที่ พร้อมด้วยขีดความสามารถ การควบคุม และความสะดวกสบายในการใช้งานตลอดทั้งวัน ด้วยสมรรถนะและสเปคเครื่องยนต์สามสูบที่ดีที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา เรียกว่าเเรงเกินห้ามใจ

มิติตัวรถของ Triumph TIGER 900 RALLY ก็นับว่าน่าสนใจอีกรุ่น เพราะมีแฮนด์บาร์กว้าง 935 มิลลิเมตร ความสูงไม่รวมกระจกอยู่ที่ 1,452-1,502 มิลลิเมตร ความสูงที่นั่ง 850-870 มิลลิเมตร ระยะระหว่างล้อหน้ากับล้อหลังอยู่ที่ 1,551 มิลลิเมตร เรคอยู่ที่ 24.4 º ส่วนเทรลอยู่ที่ 145.8 มิลลิเมตร ถังนำมันเชื้อเพลิงมีขนาดความจุ 20 ลิตร เเละมีน้ำหนักรวมสุทธิที่ 196 กิโลกรัม อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 5.2 ลิตร/100 กิโลเมตร

Triumph TIGER 900 RALLY มาพร้อมกับเครื่องยนต์เเบบ 3 สูบแถวเรียงแบบ DOHC 12 วาล์ว ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว โดยมีขุมพลังขนาดใหญ่ถึง 888 ซีซี กระบอกสูบขนาด 78 มิลลิเมตร ส่วนระยะชักอยู่ที่ 61.9 มิลลิเมตร ส่วนอัตราส่วนการบีบอัดอยู่ที่ 11.27:1 สามารถให้กำลังที่ 93.9 เเรงม้าที่ 8,750 รอบต่อนาที โดยมีเเรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 87 นิวตันเมตรที่ 7,250 รอบต่อนาที โดยมีระบบการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงอิเล็คทรอนิคส์แบบ Multipoint sequentia ระบบไอเสียจะเป็นระบบเฮดเดอร์สแตนเลสสตีลแบบเส้นเดียวข้างรถความสูงต่ำแบบ 3 รวมเป็น 1 ไฟนอลไดรฟ์ จะเป็นเเบบโซ่โอริง โดยมันทำงานร่วมกับระบบคลัตช์แบบแบบเปียก, หลายแผ่น ส่วนระบบเกียร์จะเป็นเเบบ 6 สปีด มีสมรรถนะที่สูงอีกรุ่น

เฟรมของ Triumph TIGER 900 RALLY จะเป็นเเบบเฟรมท่อเหล็ก ยึดกับซับเฟรมด้วยสกรู ส่วนสวิงอาร์มเป็นเเบบแขนคู่อลูมิเนียมอัลลอยหล่อขึ้นรูป ส่วนล้อหน้าเป็นเเบบ Tubeless แบบซี่, 21 x 2.15 นิ้ว ในขณะที่ล้อหลังเป็นเเบบ Tubeless แบบซี่, 17 x 4.25 นิ้ว ยางหน้ามีขนาด 90/90-21 ส่วนยางหลังมีขนาด 150/70R17 ทางด้านระบบกันสะเทือนหน้าเป็นเเบบโช้คหน้าหัวกลับ Showa ขนาด 45 มิลลิเมตร ปรับตั้งการคืนตัวและการยุบตัวแบบแมนนวล, ระยะยุบตัว 240 มิลลิเมตร ในขณะที่ระบบกันสะเทือนหลังเป็นเเบบ Showa ปรับตั้งพรีโหลดและการคืนตัวแบบแมนนวล, ระยะยุบตัวล้อหลัง 230 มิลลิเมตร ส่วนระบบเบรกนั้น เบรกหน้าเป็นเเบบจานเบรกคู่แบบลอยตัวขนาด 320 มิลลิเมตร, คาลิปเปอร์โมโนบล็อก 4 สูบ Brembo Stylema แม่ปั๊มเบรกหน้าแบบเรดียล, ABS หลายโหมด, ABS แบบช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง ส่วนเบรกหลังจะเป็นเเบบจานเบรกเดี่ยว 255 มิลลิเมตร. คาลิปเปอร์แบบเลื่อนลูกสูบเดี่ยวของ Brembor, ABS หลายโหมด, ABS แบบช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง หน้าจอเเสดงผลจะเป็นลักษณะของแผงหน้าปัดมัลติฟังก์ชัน TFT 7" พร้อมมาตรวัดความเร็วดิจิทัล, ทริปคอมพิวเตอร์, มาตรวัดรอบเครื่องดิจิทัล, สัญลักษณ์แสดงตำแหน่งเกียร์, เกจน้ำมันเชื้อเพลิง, สัญลักษณ์เตือนการซ่อมบำรุง, อุณหภูมิแวดล้อม, นาฬิกา และโหมดการขี่ ตัวบอดี้มี 3 สีให้เลือกทั้งสีเขียว, สีดำเเละสีขาว

สนราคาขายของ Triumph TIGER 900 RALLY นั้น ประกาศออกมาที่เรทราคา 579,000 บาท
#16

สำหรับค่ายบิ๊กไบค์จากอิตาลีอย่างดูคาติเเล้ว รถเเต่ละรุ่นนั้นถือว่าเเรงสะใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะรถในตระกูล Diavel ที่เดือดทุกรุ่น โดยเฉพาะรุ่นล่าสุดอย่าง Ducati Diavel 1260 ที่พกพาสมรรถนะที่สูงตามสไตล์ของดูคาติเเละรูปลักษณ์สปอร์ตเร้าใจอย่างยิ่ง

Ducati Diavel 1260 นั้นมาพร้อมกับน้ำหนักรถเปล่าที่ 218 กิโลกรัม ส่วนน้ำหนักรถพร้อมวิ่งจะอยู่ที่ 244 กิโลกรัม เเละน้ำหนัก Wet Weight อยู่ที่ 233 กิโลกรัม ส่วนความสูงของเบาะนั่งอยู่ที่ 780 มิลลิเมตร ความยาวของฐานล้ออยู่ที่ 1,600 มิลลิเมตร มุม Rake อยู่ที่ 27 องศา ส่วนระยะเทรลอยู่ที่ 120 มิลลิเมตร ถังบรรจุเชื้อเพลิงมีขนาดความจุ 17 ลิตร สามารถโดยสารได้ 2 คน นับว่าเป็นขนาดตัวรถอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อย

ส่วนทางด้านของสมรรถนะเครื่องยนต์นั้น Ducati Diavel 1260 ก็มาพร้อมกับเครื่องยนต์เเบบ Ducati Testastretta DVT 1262, L-Twin cylinder, 4 valves per cylinder, Dual Spark, Liquid cooled, Desmodromic Variable Timing ที่มีขุมกำลังขนาด 1,262 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบ x ระยะชัก อยู่ที่ 106 x 71.5 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่  13.0 : 1 เครื่องยนต์สามารถให้กำลัง 159 เเรงม้าที่ 9,500 รอบต่อนาที ส่วนเเรงบิดอยู่ที่ 129 นิวตันเมตรที่ 7,500 รอบต่อนาที ส่วนระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นเเบบ Bosch electronic fuel injection system, Øeq 56 mm elliptical throttle bodies with Ride-by-Wire system ส่วนระบบไอเสียจะเป็นเเบบ Stainless steel pipes and single muffler with twin tail pipes, Catalytic converter and 2 lambda probes มีระบบเกียร์เป็นเเบบ 6 speed ในขณะที่ Primary Drive เป็นเเบบ Straight cut gears, Ratio 1.84:1 มีอัตราที่ 1=37/15, 2=30/17, 3=27/20, 4=24/22, 5=23/24, 6=22/25 ส่วน Final Drive นั้นเป็นเเบบ Chain, Front sprocket Z15, Rear sprocket Z43 ทำงานร่วมกับระบบคลัทช์เเบบ Slipper and self-servo wet multiplate clutch with hydraulic control

ส่วนทางด้านเฟรมของ Ducati Diavel 1260 นั้นได้รับการออกเเบบมาให้เป็นเฟรมเเบบ Tubular steel trellis frame ที่มีความสวยงามเเละเเข็งเเรงเป็นอย่างยิ่ง โดยที่ระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็นเเบบ Ø 50 mm adjustable usd fork ส่วนระบบกันสะเทือนหลังจะเป็นเเบบ Monoshock, preload and rebound adjustable, Aluminium casted single-sided swingarm ในส่วนของระบบเบรกจะมีระบบเบรกหน้าเเบบ 2 x Ø 320 mm semi-floating discs, Radially mounted Brembo monobloc 4-piston M4.32 callipers, PR18/19 radial master cylinder, Bosch Cornering ABS Evo ในขณะที่เบรกหลังเป็นเเบบ Ø 265 mm disc, 2-piston Brembo floating calliper, Bosch Cornering ABS Evo ล้อหลังเป็นเเบบ Light alloy casted 8.0"x17" ยางหน้าเป็นเเบบ Pirelli Diablo Rosso III 120/70 ZR17 ส่วนยางหลังเป็นเเบบ Pirelli Diablo Rosso III 240/45 ZR17 หน้าจอเเสดงผลการขับขี่มีขนาด 3.5 นิ้วเเบบ TFT colour display and dedicated warning light display ระบบไฟทั้งโคมไฟหน้า-ท้าย เเละไฟเลี้ยวเป็นเเบบ Full LED lights ทั้งหมด ตัวบอดี้มีสีมาให้เลือกสีเดียวคือสีเทา Sandstone Grey

สนราคาของ Ducati Diavel 1260 ปีล่าสุดนั้น มีการประกาศราคาขายในประเทศออกมาที่เรท 939,000 บาท นับว่าคุ้มค่าทีเดียวกับสมรรถนะของรถเทพๆ เเบบนี้
#17

Triumph TIGER 900 GT
เป็นแอดเวนเจอร์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการผจญภัยบนท้องถนนโดยเฉพาะ มีครบครันทั้งความปลอดภัยและความสะดวกสบาย ทำให้ได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ที่ชื่นชอบความเเรงของรถแอดเวนเจอร์ ถือเป็นรถอีกรุ่นของไทรอัมพ์ที่ไม่ควรพลาด

Triumph TIGER 900 GT มีโครงสร้างตัวรถที่ได้รับการออกเเบบมาอย่างเหมาะเจาะ โดยมีแฮนด์บาร์กว้าง 930 มิลลิเมตร ความสูงไม่รวมกระจกอยู่ที่ 1,410-1,460 มิลลิเมตร ความสูงที่นั่ง 810-830 มิลลิเมตร ระยะระหว่างล้อหน้ากับล้อหลังอยู่ที่ 1,556 มิลลิเมตร เรคอยู่ที่ 24.6 º ส่วนเทรลอยู่ที่ 133.3 มิลลิเมตร ถังนำมันเชื้อเพลิงมีขนาดความจุ 20 ลิตร เเละมีน้ำหนักรวมสุทธิที่ 194 กิโลกรัม เรียกว่าเป็นแอดเวนเจอร์ที่มีขนาดน่าสนใจอีกรุ่น

สมรรถนะเครื่องยนต์ของ Triumph TIGER 900 GT ถือว่าเเรงไม่เบาเลยทีเดียว โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์เเบบ 3 สูบแถวเรียงแบบ DOHC 12 วาล์ว ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว โดยมีขุมพลังขนาดใหญ่ถึง 888 ซีซี กระบอกสูบขนาด 78 มิลลิเมตร ส่วนระยะชักอยู่ที่ 61.9 มิลลิเมตร ส่วนอัตราส่วนการบีบอัดอยู่ที่ 11.27:1 สามารถให้กำลังที่ 93.9 เเรงม้าที่ 8,750 รอบต่อนาที โดยมีเเรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 87 นิวตันเมตรที่ 7,250 รอบต่อนาที โดยมีระบบการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงอิเล็คทรอนิคส์แบบ Multipoint sequentia ระบบไอเสียจะเป็นระบบเฮดเดอร์สแตนเลสสตีลแบบเส้นเดียวข้างรถความสูงต่ำแบบ 3 รวมเป็น 1 ไฟนอลไดรฟ์ จะเป็นเเบบโซ่โอริง โดยมันทำงานร่วมกับระบบคลัตช์แบบแบบเปียก, หลายแผ่น ส่วนระบบเกียร์จะเป็นเเบบ 6 สปีด

เฟรมของ Triumph TIGER 900 GT ได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดีในเเบบ เฟรมท่อเหล็ก ยึดกับซับเฟรมด้วยสกรู ส่วนสวิงอาร์มเป็นเเบบแขนคู่อลูมิเนียมอัลลอยหล่อขึ้นรูป ส่วนล้อหน้าเป็นเเบบอัลลอยด์หล่อ 19 x 2.5 นิ้ว ส่วนล้อหลังเป็นเเบบอัลลอยด์หล่อ 17 x 4.25 นิ้ว โดยที่ยางหน้ามีขนาด 100/90-19 ส่วนยางหลังมีขนาด 150/70R17 ทางด้านระบบกันสะเทือนหน้าเป็นเเบบโช้คหน้าหัวกลับ Marzocchi ขนาด 45 มิลลิเมตร ปรับตั้งการคืนตัวและการยุบตัวแบบแมนนวล, ระยะยุบตัว 180 มิลลิเมตร ในขณะที่ระบบกันสะเทือนหลังเป็นเเบบ Marzocchi, ปรับตั้งพรีโหลดและการคืนตัวแบบแมนนวล, ระยะยุบตัวล้อหลัง 170 มิลลิเมตร ส่วนระบบเบรกนั้น เบรกหน้าเป็นเเบบจานเบรกคู่แบบลอยตัวขนาด 320 มม., คาลิปเปอร์โมโนบล็อก 4 สูบ Brembo Stylema แม่ปั๊มเบรกหน้าแบบเรดียล, ABS หลายโหมด, ABS แบบช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง ส่วนเบรกหลังจะเป็นเเบบจานเบรกเดี่ยว 255 มม. คาลิปเปอร์แบบเลื่อนลูกสูบเดี่ยวของ Brembor, ABS หลายโหมด, ABS แบบช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง หน้าจอเเสดงผลจะเป็นลักษณะของแผงหน้าปัดมัลติฟังก์ชัน TFT 7" พร้อมมาตรวัดความเร็วดิจิทัล, ทริปคอมพิวเตอร์, มาตรวัดรอบเครื่องดิจิทัล, สัญลักษณ์แสดงตำแหน่งเกียร์, เกจน้ำมันเชื้อเพลิง, สัญลักษณ์เตือนการซ่อมบำรุง, อุณหภูมิแวดล้อม, นาฬิกา และโหมดการขี่ ตัวบอดี้มี 3 สีให้เลือกทั้งสีเเดง, สีดำเเละสีขาว

สนราคาขายของ Triumph TIGER 900 GT  นั้น ประกาศออกมาที่เรทราคา 549,000 บาท
#18

หากพูดถึงจักรยานยนต์เเนวคลาสสิคเเล้ว ชื่อของไทรอัมพ์ น่าจะเป็นชื่อเเรกๆ ที่เราจะนึกถึง เพราะคงความเอกลักษณ์ของรถเเนวนี้ไว้ได้อย่างครบถ้วน เเละสำหรับ Triumph New Bonneville T120 Gold Line Editions ก็ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่จะได้สัมผัสกับความรู้สึกนั้นได้เป็นอย่างดี

โครงสร้างตัวรถของ Triumph New Bonneville T120 Gold Line Editions นั้นนับว่าออกเเบบได้อย่างลงตัว โดยมีความกว้างของแฮนด์รถที่ 780 มิลลิเมตร ความสูงไม่รวมกระจกอยู่ที่ 1,100 มิลลิเมตร ความสูงที่นั่ง 790 มิลลิเมตร ระยะระหว่างล้อหน้ากับล้อหลังอยู่ที่ 1,450 มิลลิเมตร เรคอยู่ที่ 25.5 องศา ส่วนเทรลอยู่ที่ 105.2 มิลลิเมตร ถังน้ำมันเชื้อเพลิงมีขนาดความจุ 14.5 ลิตร เเละมีน้ำหนักรวมสุทธิที่ 229 กิโลกรัม อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 4.7 ลิตร/100 กิโลเมตร
Triumph New Bonneville T120 Gold Line Editions มีเครื่องยนต์ทรงสมรรถนะ ด้วยการพกพาเครื่องยนต์เเบบระบายความร้อนด้วยของเหลว, SOHC 8 วาล์ว, สูบคู่ขนาน องศาการจุดระเบิด 270 องศา โดยมีขุมพลังขนาดใหญ่ถึง 1,200 ซีซี กระบอกสูบขนาด 97.6 มิลลิเมตร ส่วนระยะชักอยู่ที่ 80 มิลลิเมตร ส่วนอัตราส่วนการบีบอัดอยู่ที่ 11.0:1 สามารถให้กำลังที่ 80 เเรงม้าที่ 6,550 รอบต่อนาที โดยมีเเรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 80 นิวตันเมตรที่ 6,550 รอบต่อนาที โดยมีระบบฉีดเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์หลายจุดตามลำดับ ส่วนระบบไอเสียจะเป็นเเบบท่อไอเสียโครเมียม 2 เป็น 2 พร้อมท่อเก็บเสียงโครเมียมคู่ ไฟนอลไดรฟ์ จะเป็นเเบบโซ่ โดยมันทำงานร่วมกับระบบคลัตช์แบบเปียกแบบหลายแผ่น พร้อมระบบช่วยผ่อนแรง ส่วนระบบเกียร์จะเป็นเเบบ 5 สปีด

โดยที่ Triumph New Bonneville T120 Gold Line Editions มีเฟรมเเบบโครงเหล็ก ส่วนสวิงอาร์มเป็นเเบบการประดิษฐ์สองด้าน ส่วนล้อหน้าเป็นเเบบซี่เหล็ก วงล้อเหล็กขนาด 18 x 2.75 นิ้ว ส่วนล้อหลังจะเป็นเเบบซี่เหล็ก วงล้อเหล็กขนาด 17 x 4.25 นิ้ว ส่วนยางหน้ามีขนาด 100/90-18 ยางหลังมีขนาด 150/70-R17 โดยที่มีระบบกันสะเทือนหน้าเป็น ส้อม 41 มิลลิเมตร พร้อมตลับ ส่วนระบบกันสะเทือนหลังเป็นเเบบ RSU คู่พร้อมการปรับพรีโหลด โดยที่ระบบเบรกนั้นเบรกหน้าจะเป็นเเบบจานคู่ 310 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์ Nissin ลูกสูบคู่แบบลอย พร้อมระบบ ABS ส่วนทางด้านเบรกหลังเป็นเเบบจานเดี่ยว 255 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์ Nissin ลูกสูบคู่แบบลอย พร้อมระบบ ABS โดยที่แผงหน้าปัดมัลติฟังก์ชั่น LCD พร้อมมาตรวัดความเร็วแบบอนาล็อก   ไฟหน้าขนาดใหญ่ทรงกลม 1 ดวง เบาะเดี่ยวจำนวนสองที่นั่ง ตัวบอดี้มีสีเทา เรียกว่าสวยงามน่าขับขี่อย่างยิ่ง

สนราคาของ Triumph New Bonneville T120 Gold Line Editions นั้น ประกาศออกมาที่เรทราคา 596,000 บาท
#19

รถจักรยานยนต์ประเภท Cruiser ของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน นั้นถือว่าได้รับความนิยมเเละไว้ใจจากบรรดานักขับขี่จากทั่วโลกเเละสำหรับ STREET BOB เเล้วก็เป็นอีกรุ่นระดับตัวนาน โดยล่าสุด Harley-Davidson STREET BOB 114 ปี 2023 ก็กลับมาสร้างความห้าวหาญกับสไตล์บ็อบเบอร์แบบ Stripped-down ในรูปโฉมสีดำ สุดยอดสมรรถนะที่คัสตอมได้ดั่งใจสไตล์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน

Harley-Davidson STREET BOB 114 ปี 2023
มีความยาวขนาด 2,320 มิลลิเมตร ส่วนทางด้านของระดับความสูงเบาะ ขณะไม่ได้บรรทุก อยู่ที่ 680 มิลลิเมตร ระยะใต้ท้องรถอยู่ที่ 125 มิลลิเมตร ส่วนระยะเยื้องของตะเกียบหน้าอยู่ที่ 30 ในขณะที่ส่วนท้ายมีขนาด 157 มิลลิเมตร ฐานล้อมีระยะ 1,630 มิลลิเมตร ยางล้อหน้าเป็นเเบบ 100/90B19,57H,BW ส่วนยางล้อหลังเป็นเเบบ 150/80B16,77H,BW โดยที่ยางจะแบบไบแอสแก้มดำ Dunlop Harley-Davidson Series เเละมีความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 13.2 ลิตร ส่วนความจุน้ำมันเครื่องพร้อมไส้กรองอยู่ที่ 4.7 ลิตร ทำให้มีน้ำหนักขณะขนส่งอยู่ที่ 286 กิโลกรัมเเละมีน้ำหนักพร้อมขับขี่อยู่ที่ 297 กิโลกรัม

ทางด้านของสมรรถนะเครื่องยนต์นั้น Harley-Davidson STREET BOB 114 ปี 2023 มาพร้อมกับเครื่องยนต์รุ่น Milwaukee-Eight 114 ที่มีขุมพลังขนาดใหญ่ถึง 1,868 ซีซี มีความกว้างของกระบอกสูบ 102 มิลลิเมตร มีจังหวะขึ้นลงของลูกสูบที่ 114.3 มิลลิเมตร โดยมีอัตราส่วนการอัดที่ 10.5:1 มีระบบเชื้อเพลิงเป็นระบบช่องฉีดเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์แบบต่อเนื่อง (ESPFI) เเละมีท่อไอเสีย catalyst แบบออฟเซ็ต 2-ออก-2 โดยแรงบิดเครื่องยนต์อยู่ที่ 158 Nm มีแรงบิดเครื่องยนต์ (รอบต่อนาที) อยู่ที่ 2750 ส่วนมุมเลี้ยวขวาเเละซ้ายอยู่ที่ 28.5 องศา ส่วนวิธีทดสอบการประหยัดเชื้อเพลิงเป็นเเบบ EU 134/2014 ทำให้มีการประหยัดเชื้อเพลิงอยู่ที่ 5.5 ลิตร/100 กิโลเมตร โดยระบบขับเคลื่อนหลักเป็นเกียร์ 6 สปีด มีอัตราทดของโซ่ 34/46

Harley-Davidson STREET BOB 114 ปี 2023 มีเฟรมรุ่นใหม่ที่ได้รับการออกเเบบใหม่เเละเเข็งเเรงอย่างมาก โดยที่โช้คหน้าเป็นโช้คเทเลสโคปิคที่มีวาล์วแบบ Dual Bending ขนาด 49 มม. พร้อมแคลมป์รัดโช้คแบบอลูมิเนียมสามอัน; สปริงแบบสองค่าในตัว; ยางหุ้มโช้ค ส่วนโช้คหลังเป็นเเบบลูกสูบแบบซ่อนทำงานอิสระ โช้คเดี่ยวพร้อมสปริง ระยะชัก 43 มม. และปรับพรีโหลดแบบ Cam-style ส่วนทางด้านล้อหน้าเเละล้อหลังจะเป็นเเบบอลูมิเนียม Annihilator สีดำ โดยที่จากเบรกเป็นเเบบจานเบรกตันแบบขยายตัวสม่ำเสมอ ส่วนคาลิเปอร์เบรกเป็นเเบบ 4 ลูกสูบหน้ายึดกับที่และ 2 ลูกสูบหลังปล่อยลอย โคมไฟหน้าทรงกลมใหญ่คลาสสิคสวยงาม โดยที่ไฟหน้าแบบ LED ทั้งหมดที่ประกอบด้วยไฟต่ำ ไฟสูง และตำแหน่งไฟที่เป็นเอกลักษณ์, ทรง Bullet แบบหลอดไส้, สไตล์ทรง Bullet, สัญญาณไฟหยุด/ไฟท้าย/ไฟเลี้ยวแบบ LED มัลติฟังก์ชั่น ส่วนจอเเสดงผลเป็นเเบบจอ LCD พื้นที่แสดงผลขนาด 2.14 นิ้ว พร้อมมาตรวัดความเร็ว, เกียร์, เครื่องวัดระยะทาง, ระดับน้ำมัน, นาฬิกา, การเดินทาง, การบอกระยะและมาตรวัดความเร็วรอบ โดยมีอุปกรณ์เสริมมาให้เลือกมากมายทั้งกระเป๋าสัมภาระแบบถอดออกได้ พนักพิงหลังผู้โดยสาร และชิลด์บังลม เพื่อให้เปลี่ยนกลับไปใช้งานในแบบครุยเซอร์ได้อย่างรวดเร็วตัวถังมี 3 สีมาให้เลือกกัน ทั้งสีดำ VIVID BLACK, สีเเดง Redline Red เเละสีเหลือง Industrial Yellow

ราคาขายของ Harley-Davidson STREET BOB 114 ปี 2023 เคาะออกมาที่ 936,000 บาทสำหรับรุ่นที่มีตัวถังสีดำ VIVID BLACK ส่วนรุ่นที่มีตัวถังสีเเดง Redline Red เเละสีเหลือง Industrial Yellow จะมีราคาขายอยู่ที่เรท 941,000 บาท
#20

หนึ่งในตระกูลรถจักรยานยนต์ระดับตำนานของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน อย่าง Cruiser นั้นถือว่าได้รับความนิยมเเละเป็นเอกลักษณ์ของเเบรนด์เลยก็ว่าได้ เเละสำหรับ Harley-Davidson SOFTAIL STANDARD ปี 2023 ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในตำนานที่จะกลับมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อขุมพลัง สไตล์ และประสบการณ์การขับขี่แบบไม่มีด่างพร้อย ไม่ว่าจะขับขี่ไปรอบเมืองหรือตามท้องถนนในชนบทก็สร้างความประทับใจได้อย่างเเน่นอน

โครงสร้างตัวรถของ Harley-Davidson SOFTAIL STANDARD ปี 2023 นั้นก็นับว่าน่าสนใจ ด้วยการที่มีความยาวขนาด 2,320 มิลลิเมตร ส่วนทางด้านของระดับความสูงเบาะ ขณะไม่ได้บรรทุก อยู่ที่ 680 มิลลิเมตร ระยะใต้ท้องรถอยู่ที่ 125 มิลลิเมตร ส่วนระยะเยื้องของตะเกียบหน้าอยู่ที่ 30 ในขณะที่ส่วนท้ายมีขนาด 157 มิลลิเมตร ฐานล้อมีระยะ 1,630 มิลลิเมตร ยางล้อหน้าเป็นเเบบ 100/90B19,57H,BW ส่วนยางล้อหลังเป็นเเบบ 150/80B16,77H,BW โดยที่ยางจะแบบไบแอสแก้มดำ Dunlop Harley-Davidson Series มีความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 13.2 ลิตร ส่วนความจุน้ำมันเครื่องพร้อมไส้กรองอยู่ที่ 4.7 ลิตร ทำให้มีน้ำหนักขณะขนส่งอยู่ที่ 291 กิโลกรัมเเละมีน้ำหนักพร้อมขับขี่อยู่ที่ 297 กิโลกรัม

Harley-Davidson SOFTAIL STANDARD ปี 2023 มีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่เเรงเลยทีเดียว โดยที่บรรจุเครื่องยนต์รุ่น  Milwaukee-Eight 107 ที่มีขุมพลังขนาดถึง 1,745 ซีซี มีความกว้างของกระบอกสูบ 100 มิลลิเมตร มีจังหวะขึ้นลงของลูกสูบที่ 111.1 มิลลิเมตร โดยมีอัตราส่วนการอัดที่ 10.0:1 มีระบบเชื้อเพลิงเป็นระบบช่องฉีดเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์แบบต่อเนื่อง (ESPFI) เเละมีท่อไอเสียแบบ ท่อแคทาลิกทรงปืนลูกซองแบบ 2-ออก-2 โดยแรงบิดเครื่องยนต์อยู่ที่ 144 Nm มีแรงบิดเครื่องยนต์ (รอบต่อนาที) อยู่ที่ 2750 ทำให้มีกำลังแรงม้าที่ 84 HP / 63 kW @ 5020 rpm ส่วนมุมเลี้ยวขวาเเละซ้ายอยู่ที่ 28.5 องศา ส่วนวิธีทดสอบการประหยัดเชื้อเพลิงเป็นเเบบ EU 134/2014 ทำให้มีการประหยัดเชื้อเพลิงอยู่ที่ 5.5 ลิตร/100 กิโลเมตร โดยระบบขับเคลื่อนหลักเป็นเกียร์ 6 สปีด มีอัตราทด 34/46

เฟรมของ Harley-Davidson SOFTAIL STANDARD ปี 2023 ถือว่าได้รับการออกเเบบมาใหม่เเละเเข็งเเกร่งตามสไตล์ Cruiser ของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ส่วนแชสซีนั้นมาพร้อมกับโช้คหน้าที่เป็นโช้คเทเลสโคปิคที่มีวาล์วแบบ Dual Bending ขนาด 49 มิลลิเมตร พร้อมแคลมป์รัดโช้คแบบอลูมิเนียมสามอัน เเละมีสปริงแบบสองค่าในตัว โดยทางด้านโช้คหลังก็จะเป็นเเบบลูกสูบแบบซ่อนทำงานอิสระ โช้คเดี่ยวพร้อมสปริง ระยะชัก 43 มม. และปรับพรีโหลดแบบ Cam-style ส่วนทางด้านล้อหน้าเเละล้อหลังจะเป็นเเบบอลูมิเนียม Annihilator สีเงิน ในขณะที่จานเบรกจะเป็นเเบบจานเบรกตันแบบขยายตัวสม่ำเสมอ ทำงานร่วมกับคาลิเปอร์เบรกเเบบ4 ลูกสูบหน้ายึดกับที่และ 2 ลูกสูบหลังปล่อยลอย พร้อมโคมไฟหน้าดวงกลมขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับหน้ากากขนาดใหญ่สไตล์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน  ส่วนไฟหน้าแบบ LED ทั้งหมดที่ประกอบด้วยไฟต่ำ ไฟสูง และตำแหน่งไฟที่เป็นเอกลักษณ์, สไตล์ทรง Bullet, สัญญาณไฟหยุด/ไฟท้าย/ไฟเลี้ยวแบบ LED มัลติฟังก์ชั่น, ทรง Bullet แบบหลอดไส้ มาตรวัดจะเป็นจอ LCD พื้นที่แสดงผลขนาด 2.14 นิ้ว พร้อมมาตรวัดความเร็ว, เกียร์, เครื่องวัดระยะทาง, ระดับน้ำมัน, นาฬิกา, การเดินทาง, การบอกระยะและมาตรวัดความเร็วรอบ ตัวถังมีเพียงสีเดียวให้เลือกคือสีดำ VIVID BLACK

สนราคาขายของ Harley-Davidson SOFTAIL STANDARD ปี 2023 เคาะออกมาที่ 850,000 บาท