แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก

Started by travel1, Sep 05, 2023, 02:49 PM

Previous topic - Next topic

travel1


คนกรุงเทพทั้งหลาย ที่ทำงานอยู่ในเมือง เมื่อชีวิตเจอกับเรื่องราวมากมายและรู้สึกเครียด สิ่งที่จะช่วยได้ดีที่สุดก็คือการเดินทางไปเที่ยว แต่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีล่ะ เวลาเพียงแค่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะไปเที่ยวที่ไหนได้ เพราะเวลาน้อยเลยเกิน วันนี้เราก็เลยรวบรวมเอาสถานที่เที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพ สามารถเดินทางไปกลับได้สะดวก หรือจะเช้า เย็นกลับได้เลย แถมไม่เสียค่าเดินทางสูงเกินไปด้วย
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่คนนิยมไปเที่ยวเยอะที่สุด

บางแสน จังหวัดชลบุรี เป็นที่เที่ยวอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพสุดๆ หากคุณอยากจะเที่ยวทะเล แต่ว่ามีเวลาน้อย ก็คงไม่มีทะเลที่ไหนอีกแล้วที่จะเหมาะไปกว่าบางแสน ที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงามไม่น้อยเลย ทั้งหาดทราย และน้ำที่ใสสะอาด ที่สำคัญอาหารก็อร่อยด้วย อย่างน้อยมานั่งพักผ่อนที่ริมหาด ก็ฟินได้เหมือนกัน ขากลับก็แวะซื้อของฝากตลาดหนองมนด้วย ก็จะครบสูตรเลย
วัดเขาวงศ์ จังหวัดสระบุรี วันนี้เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ด้วย เพราะเคยเป็นที่ประทับของพระนารายณ์มหาราช ความน่าสนใจของวันนี้ก็คือ ความสวยงามและสมบูรณ์ของธรรมชาติ เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เข้ามาแล้วรู้สึกผ่อนคลายได้เยอะเลย
เขาช่องลม จังหวัดนครนายก เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม ยิ่งถ้าได้มาเที่ยวตอนหน้าฝนด้วย ก็ยิ่งจะสวยขึ้นไปอีก เพราะว่าป่าทั้งป่า เป็นสีเขียวทั้งหมด มานั่งรับลมเย็นๆ ชมธรรมชาติสวยๆ บอกเลยว่าฟินมาก นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวใกล้เคียงอีกเยอะ เช่น เขื่อนขุนด่านปราการชล น้ำตกนางรอง น้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกสาลิกา เป็นต้น
วัดดอนขนาก จังหวัดนครปฐม เป็นวัดที่คนนิยมมาขอพรมากที่สุด และวัดก็สวยงามมาก ทำให้คนกรุงส่วนใหญ่ นิยมมาสักการะบูชาที่นี่ ใครที่เป็นสายทำบุญ อยากให้ลองมาที่วัดดอนขนากดูสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรักและอยากจะกลับมาอีก
Sriayuthaya Lion Park จังหวัดอยุธยา เป็นสวนสัตว์ที่เพิ่งจะเปิดมาได้ไม่นาน แต่ว่าก็กลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว มีสัตว์หลายชนิดที่น่าสนใจ ท่านสามารถเข้ามาให้อาหาร และเยี่ยมชมสัตว์ป่าแบบใกล้ชิดได้ บางชนิดสามารถเข้าไปจับหรือเล่นได้ด้วย
ทั้งหมดนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่าดีที่สุด และได้รับความนิยมสูงสุดแล้วก็ว่าได้ ของคนกรุงทั้งหลายที่อยากจะเที่ยวในวันหยุด ถ้าจะให้ดีล่ะก็ อยากให้ท่านวางแผนเอาไว้ให้ดีก่อน ว่าเราจะไปไหนบ้าง เพื่อจะได้ใช้เวลาที่มีให้คุ้มค่ามากที่สุด และเที่ยวที่ได้หลายๆ ที่ คุ้มค่ากับที่อยากจะเที่ยว โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กัน ก็ควรเดินทางไปเที่ยวให้ครบในทีเดียวเลยจะดีที่สุด